Báo quốc tế ‘thám hiểm’ hang Sơn Đoòng của Việt Nam

Báo quốc tế ‘thám hiểm’ hang Sơn Đoòng của Việt Nam

 
 

(iHay) Những hình ảnh về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) liên tục xuất hiện trên các báo quốc tế trong những ngày qua.

>> Hang Sơn Đoòng Việt Nam vào top "những địa điểm đẹp không thể tin nổi

 

 

Hang động 1

 

 

Theo trang tin Daily Mail (Anh), hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện ra vào năm 1991 song mãi đến năm 2009 mới được hai đoàn thám hiểm người Anh khám phá toàn bộ lòng hang. 

Hang Sơn Đoòng có chiều dài hơn 6,5km, cao hơn 200 mét, rộng khoảng 150 mét và trở thành hang lớn nhất thế giới, vượt qua hang Hươu (Deer Cave) của Malaysia. Hang nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng của Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng được Daily Mail miêu tả rằng “đủ rộng để con người có thể sinh sống bên trong” và “làm các nhà thám hiểm sốc bởi sự hùng vĩ của các nhũ đá, tảng đá lớn”.

Hang Sơn Đoòng nằm giữa vùng núi xanh tươi, có thác nước, có sông và hệ thực vật phong phú. “Một tòa nhà chọc trời 40 tầng có thể dễ dàng nằm lọt vào trong hang”, đó là sự so sánh “dễ tưởng tượng nhất” của tờ Huffingtonpost (Mỹ) khi nói về sự hùng vĩ của hang Sơn Đoòng.

Ngoài ra, hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng còn là nơi trú ngụ của các loài động vật như khỉ, dơi hay quạ.

Trong hang Sơn Đoòng còn có những “viên ngọc trai” quý hiếm được hình thành từ các tinh thể canxi hay những lớp thảm tảo xanh được tạo thành từ những hồ nước lâu đời. Những “vật thể lạ” này hứa hẹn sẽ là đề tài nghiên cứu thú vị cho các chuyên gia.

Để khám phá hang lớn nhất thế giới ở Việt Nam, bạn phải có sức khỏe đảm bảo và các kỹ năng như đu dây, leo núi tốt. Thậm chí, bạn cũng cần phải gan dạ bởi có những chỗ trong hang không hề có ánh sáng.

Theo Foxnews (Mỹ), một công ty du lịch lữ hành tại Việt Nam có tên là Oxalis đang bắt đầu thử nghiệm tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng kéo dài sáu ngày. Dự kiến, tour khám phá này sẽ được bắt đầu vào năm tới.

 

Hang động 2

Hang động 3

Hang động 4

Hang động 5

Hang động 6

Hang động 7

Hang động 8

Hang động 9

Hang động 10

Hang động 11

Hang động 12

Hang động 13

Hang động 15

Hang động 16

Hang động 17

Hang động 18

Hang động 19

Hang động 20

Hang động 21

Hang động 22

Tuệ Minh
Ảnh: Oxalis, Medavia, Getty